Menu Đóng

Ứng dụng

Ứng dụng WebGIS quản lý công trình thủy lợi, hỗ trợ ra quyết định vận hành

  • Ứng dụng WebGIS là công cụ hiệu quả cho các cán bộ ngành thủy lợi, nông nghiệp và người dân theo dõi tình hình xâm nhập mặn diễn ra vào mùa khô. Các thông tin được cung cấp một cách trực tuyến và trực quan trên các nền bản đồ. Diễn biến và tình trạng của hệ thống thủy lợi sẽ được được cung cấp thông qua các biểu đồ theo chuỗi thời gian. Bên cạnh đó, trạng thái hoạt động của các công trình thủy lợi cũng được cập nhật và cung cấp trực tuyến trên WebGIS. Các thông tin này sẽ hỗ trợ việc ra quyết định cho các cán bộ ở địa phương. 
  • Ngoài ra, chức năng tự động cảnh báo được tích hợp vào WebGIS, khi các thông số thủy văn vượt qua các giới hạn cho phép, phần mềm sẽ tự động hiển thị cảnh báo tại vị trí quan trắc vượt giới hạn. Chức năng hỗ trợ xuất báo cũng được tích hợp, với chức năng này các bảng số liệu hoặc biểu đồ sẽ được tạo ra tự động từ cơ sở dữ liệu trực tuyến. Từ đó, các cán bộ địa phương có thể dựa vào đó để ban hành các báo cáo hoặc thông báo nhanh chóng hơn.
    Các thông tin về mực nước, độ mặn, trạng thái vận hành và lịch hoạt động của các công trình thủy lợi cũng được cung cấp trực tuyến trên WebGIS. Do đó, người dân có thể dựa trên các thông tin này để chủ động lên kế hoạch sản xuất phù hợp, đặc biệt vào các giai đoạn xâm nhập mặn vào mùa khô.

Ứng dụng trên thiết bị di động hỗ trợ thu thập, cập nhật thông tin tại hiện trường.

  • Ứng dụng hỗ trợ quản lý, cập nhật thông tin tại hiện trường trên thiết bị di động, cụ thể là điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Đây sẽ là công cụ hữu ích phục vụ công tác thu thập cũng như quản lý thông tin hệ thống thủy lợi. Các thông tin về công trình thủy lợi như trạng thái vận hành, tình trạng hư hỏng, sửa chữa,… và các số liệu thủy văn như độ mặn, mực nước cũng được cập nhật trực tiếp từ hiện trường vào cơ sở dữ liệu trên hệ thống. Chính điều này giúp đơn giản hóa công tác thu thập, cập nhật dữ liệu cho hệ thống, đồng thời góp phần cung cấp thông tin nhanh chóng và kịp thời hơn đến cán bộ quản lý, từ đó có kế hoạch đều chỉnh và vận hành hệ thống một cách chính xác.